Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
226038

ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH XÃ CẨM BÌNH KIỂM TRA ATTP NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Ngày 03/02/2024 00:00:00


Sáng ngày 03/2/2024, thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm tết nguyên đán giáp thìn 2024, sáng ngày 3/2/2024, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm xã cẩm bình đã tiến hành kiểm tra phiên chợ cẩm bình ngày 24 tháng chạp và một số cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã, qua công tác kiểm tra, đoàn đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh thực phẩm chưa đảm bảo như kinh doanh các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ, không có tem nhã mác, không có hạn sử dụng, nơi kinh doanh còn chật chội, ẩm thấp không đảm bảo diện tích và môi trường, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và đề nghị các cơ sở kinh doanh thực hiện ngay các biện pháp khắc phục và tiêu hủy các sản phẩm không đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng khuyến cáo nhân dân như sau:

Nói không với thực phẩm trôi nổi trên thị trường, tránh mua những sản phẩm không ghi rõ tên, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất và không ghi hạn sử dụng.

Thực hiện tốt nguyên tắc Mua sắm thông minh, ăn uống hợp lý không nên có thói quen mua và tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày tết tránh đồ ăn dễ bị hỏng lại mất ngon và lãng phí.

Chỉ nên chuẩn bị thực phẩm cho 2 đến 3 ngày tết và cần có chế độ ăn hợp lý cho những thanh viên, theo độ tuổi trong gia đình.

Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, bà con nhân dân chúng ta cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ thức ăn:Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70 độ C.

3. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễbịnhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên sáu mươi độ C hoặc lạnh dưới 10 độ C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống: Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn: Nếu tay cóvết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thức ăn.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn: Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác: Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn...Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn: Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.

HÌNH ẢNH ĐOÀN KIỂM TRA


425321103_712375361082274_2007800397311767055_n.jpg

425365228_712375207748956_1018007395289740881_n.jpg

425365041_712375504415593_135974645093640672_n.jpg

425302313_712375491082261_6384633996263238484_n.jpg

424662808_712375457748931_5067897702564864723_n.jpg

425330679_712375404415603_5237333239145889885_n.jpg

425336594_712375197748957_1057997615867554641_n.jpg

ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH XÃ CẨM BÌNH KIỂM TRA ATTP NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Đăng lúc: 03/02/2024 00:00:00 (GMT+7)


Sáng ngày 03/2/2024, thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm tết nguyên đán giáp thìn 2024, sáng ngày 3/2/2024, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm xã cẩm bình đã tiến hành kiểm tra phiên chợ cẩm bình ngày 24 tháng chạp và một số cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã, qua công tác kiểm tra, đoàn đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh thực phẩm chưa đảm bảo như kinh doanh các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ, không có tem nhã mác, không có hạn sử dụng, nơi kinh doanh còn chật chội, ẩm thấp không đảm bảo diện tích và môi trường, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và đề nghị các cơ sở kinh doanh thực hiện ngay các biện pháp khắc phục và tiêu hủy các sản phẩm không đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng khuyến cáo nhân dân như sau:

Nói không với thực phẩm trôi nổi trên thị trường, tránh mua những sản phẩm không ghi rõ tên, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất và không ghi hạn sử dụng.

Thực hiện tốt nguyên tắc Mua sắm thông minh, ăn uống hợp lý không nên có thói quen mua và tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày tết tránh đồ ăn dễ bị hỏng lại mất ngon và lãng phí.

Chỉ nên chuẩn bị thực phẩm cho 2 đến 3 ngày tết và cần có chế độ ăn hợp lý cho những thanh viên, theo độ tuổi trong gia đình.

Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, bà con nhân dân chúng ta cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ thức ăn:Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70 độ C.

3. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễbịnhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên sáu mươi độ C hoặc lạnh dưới 10 độ C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống: Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn: Nếu tay cóvết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thức ăn.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn: Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác: Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn...Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn: Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.

HÌNH ẢNH ĐOÀN KIỂM TRA


425321103_712375361082274_2007800397311767055_n.jpg

425365228_712375207748956_1018007395289740881_n.jpg

425365041_712375504415593_135974645093640672_n.jpg

425302313_712375491082261_6384633996263238484_n.jpg

424662808_712375457748931_5067897702564864723_n.jpg

425330679_712375404415603_5237333239145889885_n.jpg

425336594_712375197748957_1057997615867554641_n.jpg